Þorskhnakki með sítrónu, ólívum og capers á kartöfluköku

Fann þessa á vinotek.is – mjög gott.

Þorskur nýtur vaxandi vinsælda meðal Íslendinga enda einhver besti fiskur sem fáanlegur er. Þykku hnakkastykkin eru besti hluti flaksins og er hægt að matreiða á margvíslega vegu. Hér miðast stærðin á stykkjunum við forrétt en þau mættu vera stærri ef þetta á að vera aðalréttur.
• 4x 100/120 grömm þorskhnakki
• 1 sítróna
• 4 matskeiðar capers
• 4 matskeiðar góðar ólívur
• 2 matskeiðar smjör
• 2 tsk. ólívuolía
• 1 bolli hvítvín
Smjörið brúnað á pönnu með smá af ólívuolíu og þorskhnakkinn steiktur uppúr smjörinu. Taka svo þorskhnakkan af pönnunni og klárið í ofninum. Skerið börkinn af sítrónunni og skerið báta innan úr sítrónunni og setjið til hliðar. Bætið nú hvítvíninu útí smjörið á pönnunni og látið suðuna koma upp. Bætið þá ólívunum útí og látið malla smástund, bætið þá capers útá pönnuna og síðast sítrónubátunum, kryddið með sjávarsalti og pipar.

Kartöflukaka
• 4 stórar kartöflur
• 2 msk smjör
• Salt og pipar
Rífið kartöflurnar í strimla og skolið mjög vel í köldu vatni og þerrið svo vel. Bræðið smjör og blandið saman við kartöflurnar og kryddið með salti og pipar. Setjið blönduna á ofnplötu og dreifið henni jafnt á plötuna. Bakið svo í ofni við 190 gráður þar til kartöflustrimlarnir eru byrjaðar að brúnast. Takið þá út og skerið í 4 jafna parta, færið uppá disk.
Takið loks þorskhnakkan og leggið á kartöflurnar og ausið síðan sósunni úr pönnunni yfir.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s