Provence tómatar

Tómatar og ólívur eru það sem einkenna matarhefðir við Miðjarðarhafið og Provence í Frakklandi er þar engin undantekning. Tomates á la Provençal eru jafneinfaldir og þeir eru góðir.
Það sem þarf er:

Tómatar
Brauðrasp, heimatilbúið. Ristið brauðsneiðar í ofni og maukið í matvinnsluvél.
Steinselja, flatlaufa, söxuð
Hvítlaukur, fínt saxaður
Ólívuolía

Skerið tómatana í tvennt og hreinsið innan úr þeim með skeið.
Blandið saman brauðmylsnunni, saxaðri steinseljunni og hvítlauknum. Hlutföllinn geta verið breytileg en ágætt er að miðað við nokkurn veginn jafnt hlutfall á milli steinselju og brauðmylsnu og svo hvítlauk eftir smekk.
Setjið tómatana í fat og fyllið með brauðmylsnublöndunni. Hellið ólívuolíu yfir og setjið inn í 200 gráðu heitan ofn. Bakið í um 15 mínútur.
Frábært með t.d. lambakjöti

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s