Hrútaberjahlaup

1 kg hrútaber
örl. vatn
1 kg strásykur á móti hverjum lítra af saft
safi úr einni sítrónu
Hrútaberin eru tínd af stilkunum og sett í pott með ca botnhyl af vatni og soðin við vægan hita þar til þau springa. Hellt í gegnum grisju eða sigti. Allt í lagi að kreista aðeins.
Saftin mæld í pott, sítrónusafanum bætt útí og soðið í 5 mínútur.
Potturinn tekin af hellunni og sykrinum hrært saman við.
Hrært þangað til sykurinn er uppleystur. Þá er nóg að gert og hlaupinu hellt í hreinar krukkur og lokað strax.

Uppskrift fengin frá Leiðbeiningarstöð heimilanna

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s