Bessastaðaýsa

200 gr hrísgrjón
600 gr fiskur (ýsa eða þorskur)
2 – 3 matskeiðar majónes
200 ml rjómi
50 – 100 gr parmesanostur (má sleppa)
1 -2 tsk karrý
1 tsk gróft sinnep
1/2 vænn blaðlaukur (skorinn í sneiðar)
1 box sveppir (skornir í sneiðar)
200 gr ostur
salt og svartur pipar

Sjóðið grjón samkvæmt leiðbeiningum og setjið í eldfast mót þegar að þau eru nánast soðin. Skerið fiskinn í bita, saltið og leggið fiskinn ofan á grjónin.

Sósa: Blandið rjóma, majónes, parmesanosti , karrý, sinnepi, svörtum pipar og salti í skál og hrærið vel saman.

Hellið sósunni yfir fiskinn og grjónin. Að lokum, blandið sveppum og blaðlauk saman og leggið yfir fiskinn. Toppið svo með rifnum osti. Þetta er svo bakað við 180 gráður í u.þ.b. 30 mínútur.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s