Franskbrauð

950 g hveiti
15 g salt
40 g smjör
1 msk sykur
25 g þurrger
520 g Volgt vatn

Allt sett saman í skál og hnoðið í 5 mínútur, fyrst hægt á meðan deigið er að samlagast og svo aðeins hraðar. Hvílið deigið í 40 mínútur í skálinni. Hnoðið loftið úr deiginu og mótið brauð eða bollur. Látið hefast í a.m.k. 1 klst. Bakið við 180 c í 12-15 mín fyrir bollur og 20 mín fyrir brauðhleifa.

Færðu inn athugasemd

Skráðu umbeðnar upplýsingar að neðan eða smelltu á smámynd til að skrá þig inn:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Breyta )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Breyta )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Breyta )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Breyta )

Tengist við %s